Nên tìm công việc ổn định hay nhảy việc tìm cơ hội thăng tiến

Trước tiên, hãy xác định bạn muốn gì? Đâu là điều thực sự có ý nghĩa và quan trọng nhất với bạn tại thời điểm này? Sự thực, lựa chọn một yêu thích sẽ là một động lực lớn giúp bạn vượt qua những khó khăn.


Chào bạn.
Chúng tôi hiểu rằng bạn đang đắn đo và cân nhắc khá nhiều thứ – điều này hoàn toàn đúng và hợp lý. Song, có lẽ bạn đã quên mất điều quan trọng nhất: Bạn thật sự muốn gì? Một công việc hoàn hảo nhưng có phần khó khăn về tài liệu kỹ thuật, phải đi công tác nước ngoài thường xuyên? Hay một công việc đúng lĩnh vực bạn đã học, song có sự cạnh tranh, có thể được trả lương cao nhưng lại mất nhiều cơ hội thăng tiến?

Trước tiên, hãy xác định bạn muốn gì? Đâu là điều thực sự có ý nghĩa và quan trọng nhất với bạn tại thời điểm này? Sự thực, lựa chọn một công việc yêu thích sẽ là một động lực lớn giúp bạn vượt qua những khó khăn.

Tiếp theo, cần xác định lợi thế của bạn nằm ở đâu? Tư vấn nghiên cứu phần mềm hay nếu làm ở ngân hàng thì đó là vị trí nào?
Tài liệu kỹ thuật quả là một thách thức với sinh viên kinh tế. Do vậy, nếu thật sự không thích việc nghiên cứu tài liệu kỹ thuật tiếng Anh, bạn cần cân nhắc xem liệu có thể chuyển qua vị trí khác phù hợp hơn? Riêng vấn đề thường xuyên đi công tác, xét về tương lai “vài ba năm nữa liệu có ảnh hưởng đến chuyện lập gia đình” hay không, bạn thân mến, là sinh viên mới ra trường, mọi thứ còn rất mới mẻ với bạn. Sau khoảng 1-2 năm nữa, bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn và có rõ ràng hơn, điều đó có nghĩa không đảm bảo rằng bạn còn muốn theo đuổi công việc hiện tại. Ngoài ra, việc lập gia đình còn do sự thỏa hiệp của cả hai người, có thể chồng tương lai của bạn lại có chí hướng làm việc và định cư ở nước ngoài thì sao? Do vậy, nếu nghĩ về tương lai, hãy nghĩ về mục tiêu nghề nghiệp của mình bạn nhé.

Về phía ngân hàng, cơ hội thăng tiến – lương cao – không dễ cạnh tranh, những điều này mang tính tương đối, bởi chúng phần nào phụ thuộc vào loại hình ngân hàng, vị trí ứng tuyển và sự phấn đấu của chính bạn.

Mỗi một công việc/ công ty đều có những ưu nhược điểm riêng – bạn cũng đã nhận thức được điều này. Do vậy, điều bạn cần quan tâm nhất là: cân nhắc xem bản thân thực sự muốn gì. Hãy làm công việc phù hợp với sở thích và sở trường bản thân, chấp nhận những trở ngại, nỗ lực phát triển và thành công với sự lựa chọn của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *