Định hướng chọn lại nghề : Không bao giờ là muộn

Ở vị trí cao hơn, chắc chắn mức lương của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Chào bạn. Đúng như bạn đã nhận thấy, kiến thức hay bất kỳ điều gì khác, nếu chúng ta không thường xuyên áp dụng, ôn luyện và trau dồi trong một thời gian dài, chúng sẽ mai một dần đi. Tuy nhiên, ngay tại thời điểm này, nếu bạn đã nhìn lại và nhận ra rằng bản thân vẫn muốn gắn bó với chuyên ngành Tin học và thật sự mong muốn phát triển lâu dài với lĩnh vực này,… vẫn chưa muộn để bạn bắt đầu lại.
Mặt khác, nếu bạn nhận thấy bản thân không sở hữu những tố chất và kỹ năng phù hợp với chuyên ngành Tin học, mà sở trường của bạn lại ở một lĩnh vực khác (chẳng hạn như kinh doanh), và bạn mong muốn thử sức mình ở lĩnh vực mới mẻ này? Đây cũng là một lựa chọn tiềm năng cho bạn.
Với công việc hiện tại (chuyên về kỹ thuật và phát triển sản phẩm), bạn đã có một quá trình tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn trong suốt một thời gian dài. Có một hướng đi khác dành cho bạn: chuyển lên cấp bậc giám sát, quản lý. Ở vị trí cao hơn, chắc chắn mức lương của bạn cũng sẽ được cải thiện. Bạn có thể tham gia các khóa học về quản lý để rèn luyện kỹ năng lãnh đạo. Sau đó, bạn có thể tìm việc trên tất cả các kênh như website, báo chí và cả các mối quan hệ để tìm một công việc tiềm năng hơn.
Có thể bạn chưa nhận ra, ai cũng có một ước mơ nghiệp và một sở trường riêng. Công việc không đơn thuần chỉ là một công cụ để “nuôi sống bản thân và gia đình”, mà đó còn là niềm đam mê, lòng yêu thích và là “một người bạn” gắn bó và phát triển lâu dài cùng bạn. Đó là lý do tại sao, dù bạn có lựa chọn hướng đi nào, thì điều quan trọng tiên quyết: hãy cân nhắc và xác định bản thân thực sự muốn làm công việc như thế nào, và công việc đó có phải là sở trường của bạn không. Cơ hội thành công sẽ tăng cao khi bạn lựa chọn một công việc có sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố trên.
Đã đến lúc bạn cần “trao đổi” với bản thân và định hướng một công việc cho riêng mình!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *